Menu

Hướng dẫn cách kiểm tra chai pin laptop: nhanh chóng – dễ hiểu

Tổng quan cách kiểm tra chai pin laptop

Hướng dẫn cách kiểm tra chai pin laptop: nhanh chóng – dễ hiểu. nếu bạn không muốn bị tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què” do sử dụng các phần mềm kiểm tra độ chai pin của laptop có chứa virus độc hại hoặc phần mềm gián điệp, hay phần mềm báo cáo giả thì đừng bao giờ bỏ qua bài viết hướng dẫn dưới đây:

Đừng quá tin vào những ứng dụng cách kiểm tra chai pin laptop trên mạng

Các anh em nào đã từng sử dụng laptop, nhất là khi mới sử dụng – chắc chắn không dưới 1 lần ăn phải “cú lừa” từ những phần mềm độc hại trên mạng phải không nào?

Không phải tự nhiên mà skylap.net khuyên bạn không nên tùy tiện tin vào những ứng dụng kiểm tra chai pin laptop. Đơn giản vì dù chúng có thể giúp bạn kiểm tra được hay không thì bạn vẫn “mất nhiều hơn được”. Bởi vì hiện nay có không ít kiểu phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop nhưng lại chứa nhiều virus, phần mềm gián điệp, hay đơn giản chỉ là phần mềm báo cáo giả.

  • Vậy có cách nào để biết phần mềm đó có chứa virus độc hại hay không?

Thay vì tìm kiếm đáp án cho câu hỏi trên, skylap sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra chai pin laptop KHÔNG CẦN PHẦN MỀM cực dễ thực hiện sau:

Xem thêm : Dịch vụ cho thuê Laptop

Cách cách kiểm tra chai pin laptop không cần phần mềm

Đối với cách kểm tra chai pin laptop không cần phần mềm, bạn thực hiện như sau:

+ BƯỚC 1: Từ màn hình chính của laptop, bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím “Windows + R” đề mở cửa sổ Run như hình dưới, sau đó bạn gõ “cmd” vào ô tìm kiếm để mở cửa sổ “Command Prompt“.

kiểm tra chai pin laptop KHÔNG CẦN PHẦN MỀM
Bước 1: Cách kiểm tra chai pin laptop

+ BƯỚC 2: Lúc này, màn hình của bạn sẽ hiện ra cửa sổ nhỏ và đen kịt như hình dưới. Bạn hãy nhập vào đó dòng lệnh: “powercfg /batteryreport” rồi bấm phím Enter là xong.

ứng dụng kiểm tra chai pin laptop
Bước 2: Cách kiểm tra chai pin laptop

+ BƯỚC 3: Màn hình laptop xuất hiện dòng “Battery life report saved to C:….” Lúc này bạn đã trích xuất ra một file báo cáo về tình trạng hoạt động pin trên laptop của mình rồi đấy. Việc cần làm còn lại là:

phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop
Bước 3: Cách kiểm tra chai pin laptop

+ BƯỚC 4: Truy cập vào thư mục Users của mình để đọc file kiểm tra chai pin laptop bằng cách này: Mở My Computer hoặc This PC -> Ổ đĩa C -> Users -> Tên tài khoản mà bạn vừa xuất ra. Tên tài khoản này bạn sẽ thấy lúc uất file báo cáo thành công nhé.

+ BƯỚC 5: Tại đây, bạn rê chuột xuống hàng dưới cùng, sẽ thấy 1 file ở dạng battery-report.html. Đây chính là file báo cáo “sức khỏe” cũng như tình trạng của Pin trên laptop bạn đang sử dụng.

cách kiểm tra chai pin laptop
Bước 5: Cách kiểm tra chai pin laptop

+ BƯỚC 6: Cuối cùng, việc bạn cần làm là mở trình duyệt web trên laptop lên, sau đó kéo file battery-report.html vào đó. Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện file báo cáo như hình dưới. Vậy là xong – khá đơn giản phải không nào?

Hướng dẫn cách kiểm tra chai pin laptop
Bước 6: Cách kiểm tra chai pin laptop
+ BƯỚC 7: Tại file này, bạn kéo xuống 1 chút, tìm đến mục “Installed batteries”. Có 2 mục mà bạn cần chú ý, đó là: Design CapacityFull Charge Capacity. Trong đó, Design Capacity chính là dung lượng ban đầu của viên pin lúc mới được xuất xưởng, còn Full Charge Capacity là khả năng tích “năng lượng” thực tế của pin, căn cứ vào hiệu số giữa hai con số này thì chúng ta sẽ biết được pin laptop của mình đã bị chai bao nhiêu phần trăm mà không cần dùng đến phần mềm.
cách kiểm tra chai pin laptop
Bước 7: Cách kiểm tra chai pin laptop
Lưu ý: Nếu khoảng cách về dung lượng pin giữa Design CapacityFull Charge Capacity quá cao, lớn hơn 10.000 mAh thì khả năng lớn là bạn nên thay một cục pin mới được rồi đấy!

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cách kiểm tra chai pin laptop không cần phần mềm. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Bài viết liên quan
zalo